จากกระดาษพับ...สู่อุปกรณ์เครื่องครัวสุดเจ๋ง


จากกระดาษพับสู่เครื่องใช้ครัวเรือน ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการให้ครัวเป็นระเบียบ และแบ็คแพ็คเกอร์ ที่รักการเดินทาง เหมาะที่จะพกพาไปไหนได้สะดวก

อุปกรณ์ทำครัวในสไตล์ โอริกามิ(origami) หรือการนำกระดาษมาพับเพื่อก่อให้เกิดรูปทรงต่าง ๆ Ori-Kit จึงได้สร้างสรรค์สิ่งนี้ขึ้นมาจากเทฟล่อนและซิลิโคน ที่สามารถทรความร้อนได้ถึง 260 องศาเซลเซียส และเพื่อลดปัญหาการจัดระเบียบเครื่องใช้ภายในครัวด้วยขนาดและวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้ในครัวมักเต็มไปด้วยอุปกรณ์หลายชิ้น วันนี้เราขอนำไอเดียสุดเลิศ จาก 2 ดีไซเนอร์ชาวอียิปต์ Amar Aboelnas และ Anas Elshafey ผู้ออกแบบชุดเครื่องครัวน่ารัก ๆ ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่ายแค่พับให้เป็นรูปทรงนั้นๆ

มีทั้งหมด 6 ชิ้น แต่ละชิ้นจะมีวิธีใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทั้งหมดจะมีช้อนคละไซส์ 3 ชิ้น (Ori-Spoons) ช้อนใหญ่หน้าตาคล้ายตะหลิว 1 ชิ้น (Ori-Turner) กรวย 1 ชิ้น (Ori-Funnel) และกระชอน 1 ชิ้น (Ori-Colander) โดยใช้ " เครื่องตัดเลเซอร์ " ในการตัดกระดาษให้ตรงตามรูปแบบจากที่ได้คิดไว้เป็นไอเดีย แถมยังช่วยเซฟทรัพยากรหลายด้านได้อีกด้วย และก็สำเร็จตามรูปภาพด้านล่างนี้

ชิ้นแรก Ori-Spoon หรือ ช้อน มี 3 ชิ้น 3 ขนาด ใน 6 รูปแบบการใช้งาน เพียงพับให้ได้ขนาดที่คุณต้องการ จะสามารถใช้เป็นช้อนตวงปริมาณ ช้อนตักอาหารรับประทาน และช้อนชงกาแฟ

ชิ้นที่สอง Ori-Turner หรือ ตะหลิว ไว้ใช้ตักอาหาร ประกอบอาหาร ผัด หรือทอด

ชิ้นที่สาม Ori-Funnel หรือ กรวย เพื่อกรองน้ำหรืออาหารที่เหลวลงไปในภาชนะขนาดเล็ก

ชิ้นสุดท้าย Ori-Colander หรือ กระชอน ออกแบบดีไซน์รูปทรงแปดเหลี่ยม เพื่อใช้กรองน้ำและแยกกากออกจากน้ำผลไม้ เหมาะกับภาชนะเล็กๆ เช่น แก้วน้ำ กระบอก

สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย และใช้งานได้ในครั้งต่อไป หรือแม้แต่เครื่องล้างจานก็สามารถใช้งานในการทำความสะอาด Ori-Kit ได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนการสร้าง Ori-Kit

ขอขอบคุณภาพ และ วิดีโอ จาก kickstarter

Featured Posts
Posts Are Coming Soon
Stay tuned...
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Instagram Social Icon
  • YouTube Social  Icon

QUICK LINKS

PRODUCT

Embroidery Machine

THE IMPORTER AND DISTRIBUTOR OF LASER CUTTING MACHINES AND EMBROIDERY MACHINES

Laser Machine

บริษัท ฮ่องกงสินเจริญ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

Hongkong Sincharoen Trading (Thailand) Co.,Ltd.

  • facebook-icon-png-transparent-logo emb
  • facebook-icon-png-transparent-logo laser
  • YouTube
  • line
Download-Button-PNG-Transparent-Image1.p

© Copyright 2020 Hk Intertrade. All Rights Reserved.