5 เทคนิค ช่วยบริหารธุรกิจได้


การทำธุรกิจนั้นถือเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ประกอบการ เพราะจำเป็นต้องคิดให้ถี่ถ้วน ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเส้นชัยว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ธุรกิจล่มระหว่างทาง แน่นอนถ้าให้ลองคิดอาจทำให้เครียด แต่...เรามีเคล็ดลับ 5 เทคนิคที่จะช่วยให้ธุรกิจสู่ความสำเร็จได้

เทคนิคที่ 1 ตั้งสติและกระตุ้นตัวเอง : การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้ประกอบการต้องล้วนเจอปัญหาเล็กน้อยหรือใหญ่มาก สิงแรกที่ควรทำ คือ ตั้งสติ และ กระตุ้นตัวเอง ด้วยการถามว่า ทำไมถึงทำธุรกิจนี้ ? จากนั้นจึงค่อยๆคิดวิธีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

เทคนิคที่ 2 ขอความช่วยเหลือ : เมื่อธุรกิจเริ่มเกิดปัญหา ลองมองหาญาติมิตรหรือขอความช่วยเหลือจากผู้ประกอบการรายอื่นที่มีประสบการณ์บ้าง เพราะคนเหล่านี้พร้อมช่วยเหลือและสนับสนุน ให้ได้แนวทางการแก้ไขมาปรับใช้กับธุรกิจตนเอง

เทคนิคที่ 3 เงิน คือ พระเจ้า : ใครๆก็มองว่าเงินนั้นสำคัญ มีเงินมากธุรกิจก็เดินหน้าได้ไม่ติดขัด เราจึงต้องทำความเข้าใจธุรกิจและการเข้าออกของเงิน เพราะนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสำเร็จ และต้องหาเงินเพิ่ม หรือสร้างยอดขายในช่วงเวลาที่สำคัญ เช่น การจัดแคมเปญทางการตลาด

เทคนิคที่ 4 Team work : ถึงแม้ธุรกิจเราจะไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่จำเป็นต้องมีทีมงานที่ฉลาดไว้ช่วยงาน เพื่อจะได้มีเวลาทำสิ่งอื่นๆบ้าง

เทคนิคที่ 5 การมีปฏิสัมพันธ์กับคู่ค้า : ถึงจะยุ่งแค่ไหนแต่ต้องไม่ลืมที่จะติดต่อสื่อสารกับคู่ค้า เพราะการมีคู่ค้าจะส่งผลดีต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างสมบูรณ์ เช่น เมื่อเกิดปัญหาอย่างน้อยมีเพื่อนช่วยคิดแก้ปัญหา แต่ไม่ควรมีคู่ค้าที่เป็นคู่สมรสของคุณเอง

ขอบคุณข้อมูล smethailandclub

Featured Posts
Posts Are Coming Soon
Stay tuned...
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Instagram Social Icon
  • YouTube Social  Icon

QUICK LINKS

PRODUCT

Embroidery Machine

THE IMPORTER AND DISTRIBUTOR OF LASER CUTTING MACHINES AND EMBROIDERY MACHINES

Laser Machine

บริษัท ฮ่องกงสินเจริญ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

Hongkong Sincharoen Trading (Thailand) Co.,Ltd.

  • facebook-icon-png-transparent-logo emb
  • facebook-icon-png-transparent-logo laser
  • YouTube
  • line
Download-Button-PNG-Transparent-Image1.p

© Copyright 2020 Hk Intertrade. All Rights Reserved.